vị trí của bạn Home bet slot 889

Bán kết đi và về… cùng một chỗ

Tuy nhiên, cũng lại có một chút lý do để cặp đấu Việt Nam – Thái Lan nói riêng và phần còn lại của A

Tuy nhiên, cũng lại có một chút lý do để cặp đấu Việt Nam – Thái Lan nói riêng và phần còn lại của AFF Cup 2020 nói chung được cho là bớt đi phần hấp dẫn. Đó là chuyện thể thức thi đấu, cả bán kết lẫn chung kết đều diễn ra 2 lượt trận.

Cũng như nhiều giải đấu khác, vòng loại trực tiếp của AFF Cup đã diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về từ các giải đấu trước. Nhưng nếu trước đây là đá 2 trận theo đúng nghĩa sân nhà, sân khách để được gọi là lượt đi và lượt về, thì năm nay, đi hay về cũng chỉ ở đúng một chỗ: Sân National ở Kallang, Singapore.

Có lẽ, AFF Cup 2020 là giải đấu duy nhất trên thế giới tổ chức theo kiểu này. Người ta phải đặt câu hỏi về việc nó có giữ cho sự căng thẳng, kịch tính, hồi hộp của vòng bán kết cũng như màn tranh chấp chức vô địch còn được vẹn nguyên? Chắc là không!

Không, bởi ngay cả ý nghĩa đơn giản nhất của khái niệm sân nhà, sân khách cũng không thể được thực hiện. Không đá sân nhà nghĩa là không có lợi thế tinh thần từ khán giả nhà, trong khi không đá sân khách thì cũng không thể thử thách bản lĩnh của các đội muốn giành chức vô địch.

90 phút, rồi cùng lắm là thêm 30 phút hiệp phụ và loạt luân lưu sẽ làm cho các trận đấu loại trực tiếp giữ được sự trọn vẹn về cảm xúc đối với người xem. Nhưng bây giờ, đến cả trận chung kết cũng đá 2 lượt, ở cùng một địa điểm trung lập.

Ai dám đảm bảo rằng, trận “lượt đi” sẽ là màn đôi công hấp dẫn, với những pha va chạm chát chúa, đúng tính chất “một mất, một còn”? Ai dám khẳng định rằng, trận “lượt về” sẽ hay nếu như khoảng cách tỉ số ở trận đấu trước đó đã được đưa vào trạng thái an bài?

Tất nhiên, khi chất lượng của các đội là không quá chênh lệch để “giữ lửa” qua 2 trận đấu thì vấn đề khác cần đề cập đến là tần suất thi đấu 4 trận trong vòng 11 ngày (nếu vào chung kết). Ngay cả khi các đội được đăng ký 30 cầu thủ nhưng ở giai đoạn quan trọng này, huấn luyện viên nào đủ liều, đủ mạo hiểm để dám “đặt cửa” vào các nhân tố dự bị hay cầu thủ trẻ? Mà các trụ cột không ở trạng thái sức khỏe tốt nhất thì trận đấu còn gì sinh khí?

Hơn nữa, ngay cả với người hâm mộ, không phải ai cũng hào hứng theo dõi giải đấu bị kéo dài theo kiểu này!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch tường thuật bóng đá hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cleanercharlotte.com/581/ban-ket-di-va-ve-cung-mot-cho/