vị trí của bạn Home livescore sbo

HLV Park Hang-seo có thể gắn bó với tuyển Việt Nam thêm bao lâu?

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Vi

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam và tiếp tục công việc trong tháng 7. Ông Park cũng đã thôi dẫn dắt U23 và tập trung hoàn toàn cho đội tuyển quốc gia.

Đây là điều khoản đã được cả hai bên thống nhất sau khi hai bên thống nhất kích hoạt hợp đồng 1 năm từ 1.2.2022 đến 31.1.2023. Sau SEA Games 31, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã chính thức thay thế ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam. 

Hợp đồng của huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF sẽ đáo hạn vào đầu năm 2023. Chính vì vậy mà tương lai của ông thầy người Hàn Quốc luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều sau mỗi giải đấu lớn. 

Đặc biệt, với mỗi giải đấu mà huấn luyện viên Park Hang-seo giành được thành tích cao, vấn đề gia hạn hợp đồng lại càng được nhắc đến nhiều hơn. Với mỗi lần huấn luyện viên Park Hang-seo trở về Hàn Quốc, truyền thông nước này lại dành những câu hỏi cho ông về vấn đề hợp đồng. 

Có những giai đoạn, báo chí Việt Nam chỉ biết được quan điểm của ông Park về việc đàm phán, gia hạn hợp đồng thông qua truyền thông Hàn Quốc. 

Mới đây, tờ Joong Ang (Hàn Quốc) đã trích lời ông Park: “Trong tương lai, sẽ có một người kế nhiệm tôi. Còn thời điểm hiện tại tôi vẫn đang cố gắng để chuẩn bị nền tảng thật tốt cho người tiếp quản công việc này. 

Thông qua người đại diện của mình, tôi sẽ đàm phán hợp đồng với VFF vào khoảng tháng 10 năm nay. Tôi sẽ cố gắng và toàn tâm toàn ý để làm tốt công việc của mình”. 

Câu hỏi được đặt ra lúc này: Liệu bóng đá Việt Nam còn cần ông Park và ngược lại?

Thực tế, để tìm ra một huấn luyện viên phù hợp và giúp đội tuyển Việt Nam có được thành tích là điều không dễ. Đây là thời điểm mà VFF vẫn cần ông Park để giữ sự ổn định trong quá trình chuẩn bị những nội lực cần thiết để vươn tầm.

Tuy nhiên, về lâu dài, rõ ràng VFF cần có một kế hoạch tìm kiếm một người thay thế trong trường hợp ông Park rời đi. Đấy có thể là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam sẽ cần có một ban huấn luyện có thể giúp đội bóng hướng đến những mục tiêu lớn của sân chơi châu lục và xa hơn là World Cup. 

Trả lời trên MBN hồi tháng 6, ông Park từng nói rằng người đại diện sẽ tiến hành đàm phán hợp đồng với VFF và có thể sẽ tính đến chuyện chia tay vào một thời điểm nào đó. “Tôi không chắc nó sẽ diễn ra khi nào nhưng đó phải là một cuộc chia tay trong êm đẹp”, ông Park nói. 

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ 23.12.2022 đến 15.1.2023. Đấy là giải đấu mà ông Park quyết tâm “trả món nợ” với người Thái. Đó có thể sẽ là cái kết đẹp. Nhưng cũng có thể ông Park sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam nhưng sẽ bằng một bản hợp đồng ngắn hạn. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch tường thuật bóng đá hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cleanercharlotte.com/550/hlv-park-hang-seo-co-the-gan-bo-voi-tuyen-viet-nam-them-bao-lau/