vị trí của bạn Home agen betting

U19 Việt Nam dừng bước ở bán kết và bài học tâm lý

Ngay sau trận khởi đầu giải U19 Đông Nam Á 2022 của U19 Việt Nam gặp U19 Indonesia, huấn luyện viên

Ngay sau trận khởi đầu giải U19 Đông Nam Á 2022 của U19 Việt Nam gặp U19 Indonesia, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã chỉ ra điểm yếu của các học trò chính là vấn đề tâm lý. Bởi như các ông Nam giải thích thì việc thi đấu dưới sức ép khán giả đông như vậy là điều mà các cầu thủ U19 Việt Nam chưa từng trải qua.

Ông nói sẽ cùng ban huấn luyện khắc phục điều này. Dù đã “bắt bệnh” thế nhưng huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã không thể “chữa bệnh”.

Ở 4 trận vòng bảng sau đó, U19 Việt Nam dù đã giành 3 chiến thắng và 1 trận hoà, thế nhưng khâu tâm lý vẫn chưa được giải quyết triệt để. Đó là nguyên nhân dẫn đến thất bại trước U19 Malaysia ở trận bán kết. 

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam thừa nhận: “Trận bán kết là trận đấu có tính chất quan trọng nên mặc dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn, nhưng quả thực các cầu thủ cũng gặp một chút vấn đề về tâm lý”. 

Với đội tuyển U19 Việt Nam, đây sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá khi bước vào các giải đấu quốc tế sắp tới. Thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ hướng đến mục tiêu tiếp theo ở vòng loại U20 Châu Á.

Đây là giải đấu mà huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã nói rằng: “Đối với vòng loại U20 Châu Á, chúng tôi sẽ có thời gian để chỉnh sửa các vấn đề về chuyên môn cho các cầu thủ bởi thực tế họ đều còn rất trẻ, vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa.

Với lứa tuổi này để chuẩn bị cho một giải đấu quan trọng hơn thì chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề. Bên cạnh việc bổ sung lực lượng thì chúng tôi cũng cần nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ”. 

Năm 2015, U19 Việt Nam thế hệ Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng từng rời giải U19 Đông Nam Á với thất bại 0-6 trước U19 Thái Lan ở chung kết. Đấy là trận đấu mà chúng ta cũng gặp vấn đề tâm lý khi phải đối đầu với đối thủ kỵ dơ.

Và rồi, bỏ qua những chỉ trích các cầu thủ U19 Việt Nam đã bước vào vòng chung kết U19 Châu Á 2016 với kỳ tích là giành vé dự U20 World Cup 2017. Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã vượt qua những hoài nghi để cùng nhau tạo dấu ấn cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Vấn đề tâm lý có thể được giải quyết khi các cầu thủ không còn được đặt kỳ vọng lớn. Nhưng trước hết, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cần “Làm lại và nói chuyện với các cầu thủ” như ông đã chia sẻ. 

Đây là bài học mà thế hệ U19 Việt Nam hôm nay cần nhớ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch tường thuật bóng đá hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cleanercharlotte.com/519/u19-viet-nam-dung-buoc-o-ban-ket-va-bai-hoc-tam-ly/