vị trí của bạn Home warungbetting

VĐV Thụy Điển 20 tuổi đã giữ 2 kỷ lục thế giới

Hôm 18/9 vừa qua, Armand Duplantis, một VĐV người Thụy Điển đã chinh phục thành công mức sào 6,15 mé

Hôm 18/9 vừa qua, Armand Duplantis, một VĐV người Thụy Điển đã chinh phục thành công mức sào 6,15 mét tại giải đấu điền kinh Golden Gala Pietro Mennea (còn gọi là Rome Diamond League) diễn ra ở Ý.

Thành tích này giúp Duplanstic xô đổ kỷ lục tồn tại suốt 26 năm qua ở bộ môn này (trước thuộc về Sergey Bubka, 6,14 mét).

Đây là kỷ lục thứ 2 Duplantis sở hữu dù anh mới chỉ 20 tuổi. Vào tháng 2 đầu năm nay, Duplantis chinh phục mốc 6,18 mét với bộ môn nhảy sào trong nhà.

Thành công đến sớm với Duplantis là điều dễ hiểu, khi anh đã làm quen, tập luyện với bộ môn nhảy sào từ khi mới lên 9. Sau một thời gian dài rèn luyện miệt mài ở khu vườn sau nhà, Duplantis bắt đầu tham dự các giải trẻ cấp độ thành phố cho đến quốc gia.

Cái hay của Duplantis ở chỗ anh chưa bao giờ giới hạn bản thân ở một mức sà cố định. Thế nên kỷ lục 26 năm tưởng chừng không ai có thể vượt qua của Bubka mới bị xô đổ. Nên nhớ trước Duplantis, người tiệm cận nhất với thành tích của Bubka là Sam Kendricks (Mỹ), đạt thành tích 6,06 mét.

“Tôi không đặt ra giới hạn nào cho bản thân. Tôi luôn tin mình sẽ làm tốt hơn sau mỗi lần nhảy”, Duplantis nói với CNN.

Tài năng lớn như Duplantis đương nhiên sẽ nhận được nhiều sự kỳ vọng ở Olympic Tokyo. Dù sinh ra ở Mỹ nhưng anh chàng 20 tuổi này lựa chọn chơi cho tuyển Thụy Điển.

Ảnh: CNN

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch tường thuật bóng đá hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cleanercharlotte.com/486/vdv-thuy-dien-20-tuoi-da-giu-2-ky-luc-the-gioi/