vị trí của bạn Home livescore sbo

afc cup

Viettel cùng bảng với ĐKVĐ Campuchia tại AFC Cup【afc cup】:(Thethaovanhoa.vn) – Cùng ng&

afc cup

Viettel cùng bảng với ĐKVĐ Campuchia tại AFC Cup

afc cup

(Thethaovanhoa.vn) – Cùng ngày với lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League, hôm nay (17/1), AFC cũng tiến hành bốc thăm chia bảng AFC Cup 2022.

Nếu như HAGL là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam ở AFC Champions League thì Viettel cũng gánh vác vai trò tương tự ở AFC Cup, sau khi Than Quảng Ninh không thể tham dự vì đã dừng hoạt động, còn Nam Định, Thanh Hoá và B.Bình Dương lần lượt từ chối thay thế.

Theo kết quả bốc thăm, Viettel nằm cùng bảng I với Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hantharwady United (Myanmar).

Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm được coi là thuận lợi với Viettel

Trong 3 đội bóng này, Phnom Penh Crown đang là ĐKVĐ Campuchia, còn Hougang United năm ngoái xếp thứ 3 ở giải VĐQG Singapore, trong khi Hantharwady United được tham dự AFC Cup năm nay do sự từ chối của hàng loạt CLB Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên AFC Champions League và AFC Cup năm nay đều sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm trung lập theo thể thức vòng tròn một lượt.

AFC Cup 2022 vẫn giữ thể thức như năm ngoái. 39 CLB được chia vào 10 bảng đấu (3 bảng Tây Á, 3 bảng Đông Nam Á, 2 bảng Trung Á, 1 bảng Nam Á và 1 bảng Đông Á).

Khu vực Tây Á và Đông Nam Á sẽ chọn ra các đội nhất bảng cùng đội nhì bảng có thành tích tốt nhất mỗi khu vực đi tiếp, còn bảng còn lại chọn ra một đội nhất bảng đi tiếp.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Trọng Hoàng chia tay Viettel. HLV Thái Lan tin vào phong thủy

Ở vòng knock-out, các đại diện Tây Á thi đấu loại trực tiếp để chọn ra CLB mạnh nhất vào chung kết châu lục của AFC Cup 2022.

4 khu vực còn lại thi đấu theo thể thức tương tự để tìm ra đội đứng đầu mỗi khu vực. Sau đó, họ tiếp tục đá loại trực tiếp liên khu vực để tìm ra đội mạnh nhất. Đội này sẽ gặp đại diện Tây Á ở trận chung kết châu lục.

Thành tích tốt nhất của một CLB Việt Nam tại AFC Cup là vào chung kết liên khu vực của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019.

VP

Viettel cùng bảng với ĐKVĐ Campuchia tại AFC Cup

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch tường thuật bóng đá hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.cleanercharlotte.com/253/afc-cup/